Kuku asiye na mifupa na viazi mviringo vya kuponda a.k.a boneless chicken and mashed potatoes.
Mahitaji:
- Kuku asiye na mifupa 1 mzima
- Vitunguu swaumu vilivyosagwa
- Pilipili manga
- Chumvi kiasi
- Vinegar
- Olive oil
- Viazi mviringo
- Kitunguu maji 1
- Blueband
- Maziwa kikombe kimoja
- Butter kiasi
Baada ya dakika hizo toa kuku, waweke kwenye kikaangio cha kwenye oven kama kwenye picha:
Pika kuku wako katika nyuzi joto 190, na kwa muda wa dakika 30 - 40.Baada ya dakika kama 20 wageuze ili pande zote ziweze iva vyema.
Epua kuku wako, waache wapoe kwa dk 10, kisha watayarishe tayari kwa kuliwa.
- Kupika viazi ya kuponda,
- Hatua:
Menya viazi vyako, kisha vioshe na kuviweka jikoni. Ongeza maji safi, na katakata kitunguu maji na uweke ndani ya viazi. Ongeza chumvi kidogo na pilipili manga kidogo kupata ladha flani tamu.
Hakikisha kuvigeuza ili viweze kuiva kwa urahisi.
Vikishaiva, epua sufuria na mwaga maji, kisha chukua mwiko na kuanza kuviponda.
Ongeza maziwa, siagi a.k.a blueband na butter kisha endelea kuviponda. Endelea kuongeza maziwa, siagi na butter mpaka utakapoona viazi vimelainika vya kutosha.
Tayarisha mash potatoes yako kwa kuliwa
Tayarisha menyu yako kwa kuliwa, yangu ilifanana hivi:
mdau,nimeipenda hii menu nataka ipika naomba nielekeze jinsi ya kuto mifupa hao kuku au je kuna sehem wanauzwa wakiwa wameshatolewa mifupa?kama ndio plz elekeza mimi
ReplyDeleteHawa kuku wasio na mifupa wanapatikana kwenye supermarkets mathalani Shoprite. Ila waweza kumtoa minofu wewe mwenyewe pale kabla hujampika. Ukishamwosha unakata minofu ukitenganisha na mifupa, na kisha unaipika ile nyama ikiwa haina mifupa. Naamini nimekujibu vyema.
ReplyDelete